Trường THPT Tuần Giáo tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024

Thứ ba - 16/04/2024 05:44

Trên thế giới, lễ hội sách, ngày hội đọc sách đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Hằng năm, hoạt động này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng triệu người đọc, nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà quản lý ở mỗi nước; bất kể già, trẻ, gái, trai; bất kể mọi thành phần giàu, nghèo trong xã hội. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các Ngày sách và Văn hóa đọc càng góp phần khẳng định: Sách và văn hoá đọc mãi mãi trường tồn.
     Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
Thầy giáo Nguyễn Anh Quân – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024
     Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, sáng ngày 15/4/2024 trường THPT Tuần Giáo đã tổ chức ngày hội đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong giảng dạy và học tập. Tham gia ngày hội đọc sách có các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Nhân dịp này nhà trường tổ chức quyên góp sách nhằm giúp cho các em học sinh có ý thức giữ gìn và trân trọng đối với sách, ý thức chia sẻ tài liệu trong môi trường học tập với nhau; góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để các em học sinh có thể trau dồi kiến thức và giải trí. Sau buổi quyên góp thư viện nhà trường đã tiếp nhận hơn 300 cuốn bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện, báo. Trong thời gian tới thư viện nhà trường mong muốn được tiếp nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm của các thầy cô giáo và các em học sinh để tủ sách dùng chung của nhà trường đa dạng và phong phú hơn.
Các thầy cô giáo tham gia quyên góp sách

Hoạt động quyên góp sách còn được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh

Các em học sinh tham gia ngày hội đọc sách
     Thông qua hoạt động quyên góp sách, thư viện nhà trường không chỉ nhận được những cuốn sách có giá trị, đóng góp cho hành trình trưởng thành của các em học sinh, mà các bậc phụ huynh, các cán bộ, giáo viên thể hiện tình cảm và gửi gắm tình yêu thương, truyền đến các em học sinh của trường THPT Tuần Giáo, chúc các em học tập tốt và có nhiều trải nghiệm, bài học ý nghĩa qua mỗi cuốn sách và qua các hoạt động khác của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thắng