BANNER

Vững bước phát triển

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, năm 2010 là năm đánh dấu nhiều đổi thay của trường THPT Tuần Giáo. Đó là sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy- học, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất,cảnh quan mổi trường, đặc biệt là sự lớn mạnh về uy tín của nhà trường đối với nhân dân các dân tộc trong huyện và của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.
    Từ năm 2000, trường THPT Tuần Giáo đã xúc tiến triển khai các dự án xây dựng thêm 10 phòng học, và khu nhà đa năng, hiệu bộ 3 tầng. Được sự quan tâm giúp đỡ của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên và của UBND huyện Tuần Giáo, đến năm 2008 dự án xây dựng trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên những gì thực tế nhà trường có ngày hôm nay không thể không nói đến công sông sức của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh.Trường THPT Tuần Giáo có 2 sân bóng chuyền, một sân bóng rổ, 2 sân cầu lông ... Có những thiết bị thể thao phù hợp với nhu cầu của học sinh và giáo viên. Trong trường có vườn hoa cây cảnh, ghế đá được bài trí phù hợp tạo nên cảnh quan đẹp mắt ... Đó là nhừ sự hảo tâm của ác bậc phụ huynh và sự đóng góp của các thầy cô giáo.
            Vững bước phát triển
            Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, năm 2010 là năm đánh dấu nhiều đổi thay của trường THPT Tuần Giáo. Đó là sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy- học, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, đặc biệt là sự lớn mạnh về uy tín của nhà trường đối với nhân dân các dân tộc trong huyện và của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.
            Từ năm 2000, trường THPT Tuần Giáo đã xúc tiến triển khai các dự án xây dựng thêm 10 phòng học, và khu nhà đa năng, hiệu bộ 3 tầng. Được sự quan tâm giúp đỡ của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên và của UBND huyện Tuần Giáo, đến năm 2008 dự án xây dựng trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên những gì thực tế nhà trường có ngày hôm nay không thể không nói đến công sông sức của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh. Trường THPT Tuần Giáo có 2 sân bóng chuyền, một sân bóng rổ, 2 sân cầu lông ... có những thiết bị thể thao phù hợp với nhu cầu của học sinh và giáo viên. Trong trường có vườn hoa cây cảnh, ghế đá được bài trí phù hợp tạo nên cảnh quan đẹp mắt... Đó là nhừ sự hảo tâm của ác bậc phụ huynh và sự đóng góp của các thầy cô giáo.
            Năm học 2010-2011 là năm nhà trường có số lượng học sinh khá đông kể từ khi thành lập, đưa tổng số lớp lên 35 lớp với 1400 học sinh. Năm học 2011-2012 con số này đã tăng thêm 36 lớp với 1440 học sinh. Nhìn vào con số này cho thấy nhiều bậc phụ huynh không quản ngại đường xa, gởi gắm con em đến trường THPT Tuần Giáo là tin tưởng ở nề nếp, kỷ cương, tin vào môi trường sư phạm lành mạnh, cơ sở vật chất khang trang của nhà trường, vì thế chất lượng học tập của học sinh là điều mà cả nhà trường và phụ huynh học sinh hoàn toàn có thể kỳ vọng. Năm học 2010-2011 tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,54%, tỉ lệ thi đỗ vào các trường cao đẳng đại học chưa có thống kê cụ thể nhưng ở 2 lớp chất lượng cao đã có nhiều em đỗ đại học với số điểm cao : Em Cà Văn Văn đạt 25 điểm (Đỗ Học Viện cảnh sát), Lường Phương Thảo đạt 21 điểm (Đại Học Luật- Hà Nội), Tòng Văn Khiêm đạt 21 điểm (Học Viện An Ninh)....
            Đã có một cơ sở khang trang, có những lứa học sinh là học sinh giỏi, học sinh tiến tiến đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn huyện, năm học 2011-2012 sẽ là năm học ác thầy cô giáo trường THPT Tuần Giáo gặp nhiều thuận lợi trong việc tổ chức nâng cao chất lượng dạy học. Song để tổ chức vận hành có hiệu quả đòi hỏi ở mỗi thầy cô giáo một sự nỗ lực không ngừng. Năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học phân hóa đối tượng học sinh. Học sinh được học theo nhóm có cùng trình độ sở thích. Chất lượng dạy học ở trường THPT Tuần Giáo có sự chuyển biến mạnh mẽ trong năm học qua cũng là nhờ hình thức tổ chức dạy học phân hóa, gắn với những đổi mới mạnh mẽ trong công tác kiểm tra đánh giá. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nhanh chóng thích ứng với những trang thiết bị mới, tiếp tục chịu sức ép của hình thức dạy học mới, bên những thuận lợi thì trách nhiệm của các thầy cô giáo trong năm học mới rõ ràng và rất lớn
            Một nhà giáo cống hiến cả cuộc đời cho giáo dục đã rút ra kết luận: Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải điểm đến” năm học mới đã bắt đầu,mỗi thầy cô giáo hãy thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin và quyêt tâm để mỗi ngày đến trường ai cũng được sống trong cảm hứng dạy- học. Tiếng trống năm học mới là âm thanh của cuộc hành trình mới.
Văn bản mới

Số: 2866/SGDĐT-GDTrH

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024

: 1702020586

lượt xem: 481 | lượt tải:129

Số: 2802 /SGDĐT-GDTrH

Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024

: 1702019882

lượt xem: 755 | lượt tải:66

3159/SGDĐT-GDTX-GDCN

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2019.

: 1575345682

lượt xem: 793 | lượt tải:284
Tìm kiếm tài liệu

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi