BANNER

Giai đoạn 1: Hình thành.

Từ 1966 đến 1976 trường THPT Tuần Giáo được hình thành, tiền thân là trường cấp 2 - 3 Tuần Giáo.
      Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về việc từng bước thực hiện và hoàn thiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội miền núi, trước hết là quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; mặt khác, nhằm đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo học sinh và nhân dân các dân tộc huyện nhà tháng 9 năm 1966, trường THPT Tuần Giáo được thành lập với tên gọi ban đầu là: Trường cấp 2 - 3 Tuần giáo; Hiệu trưởng là thầy giáo Trương Minh Kính, hiệu phó: Thầy Trần Ngọc Khuê. Sinh ra trong thời kì cả nước có chiến tranh, miền Bắc gánh vác hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng XHCN và thống nhất đất nước, nhiệm vụ chính trị của nhà trường không chỉ dừng lại ở việc dạy chữ, dạy người với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” mà còn phải tích cực bồi dưỡng lý tưởng sống, tinh thần độc lập dân tộc kết hợp với ý thức hành động trực tiếp chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quê hương và thực tế, đã có bao em học sinh của nhà trường đã dâng những lá đơn tình nguyện được viết bằng máu của chính mình để mong được nhập ngũ trong hàng quân chiến đấu. Trong số đó đã có không ít em mãi mãi không bao giờ trở về nữa, nhưng đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất nước và dân tộc Việt Nam. Điều đó chứng tỏ rằng: Sức mạnh giáo dục của nhà trường và vai trò của các thầy cô giáo có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Tất nhiên, đó mới chỉ là tiền đề, là hành trang cho sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Tuần Giáo.
      Giai đoạn 1: Từ 1966 đến 1976. Hình thành.
      Từ 1966 đến 1976 trường THPT Tuần Giáo được hình thành, tiền thân là trường cấp 2 - 3 Tuần Giáo.
      Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về việc từng bước thực hiện và hoàn thiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội miền núi, trước hết là quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; mặt khác, nhằm đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo học sinh và nhân dân các dân tộc huyện nhà tháng 9 năm 1966, trường THPT Tuần Giáo được thành lập với tên gọi ban đầu là: Trường cấp 2 - 3 Tuần Giáo; Hiệu trưởng là thầy giáo Trương Minh Kính, hiệu phó: Thầy Trần Ngọc Khuê.
      Sinh ra trong thời kì cả nước có chiến tranh, miền Bắc gánh vác hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng XHCN và thống nhất đất nước, nhiệm vụ chính trị của nhà trường không chỉ dừng lại ở việc dạy chữ, dạy người với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” mà còn phải tích cực bồi dưỡng lý tưởng sống, tinh thần độc lập dân tộc kết hợp với ý thức hành động trực tiếp chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quê hương và thực tế, đã có bao em học sinh của nhà trường đã dâng những lá đơn tình nguyện được viết bằng máu của chính mình để mong được nhập ngũ trong hàng quân chiến đấu. Trong số đó đã có không ít em mãi mãi không bao giờ trở về nữa, nhưng đã góp phần làm rạng rỡ non sông đất nước và dân tộc Việt Nam. Điều đó chứng tỏ rằng: Sức mạnh giáo dục của nhà trường và vai trò của các thầy cô giáo có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Tất nhiên, đó mới chỉ là tiền đề, là hành trang cho sự nghiệp giáo dục của Trường THPT Tuần Giáo.

      Để có được những hoa thơm trái ngọt đầu mùa đánh dấu sự khởi sắc của nhà trường trong những bước đi ban đầu ấy, nhà trường đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn vất vả. Chỉ vẻn vẹn trong vòng mười năm nhà trường đã phải thay đổi địa điểm tới 7 lần; Hai lần tưởng không bao giờ trường còn tồn tại được bởi không có học sinh đến lớp. Tình trạng thiếu giáo viên phải dạy chéo, dạy kiêm là một thử thách lớn đối với nhà trường. Nhưng trong khó khăn mới thấy được ý chí và nghị lực vươn lên của thầy và trò nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, các cấp lãnh đạo.
      Khắc phục vươn lên trên tất cả những khó khăn về cơ sở vật chất, về điều kiện phục vụ sự nghiệp dạy và học, sau 3 năm từ 1966 đến 1969, khoá học đầu tiên được hoàn thiện với đầu vào 21 học sinh, ra trường 16 học sinh, đạt tỉ lệ 76,3%.
      Do yêu cầu đầu tư giáo viên cho trường sư phạm Sở đề nghị với UBND tỉnh giải thể trường cấp 3 Tuần Giáo để tăng cường giáo viên cho trường sư phạm. Hai năm sau, do yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và nhu cầu học tập thực tế của học sinh, năm 1971 - 1974 trường lại được tái lập. Hai khoá học liên tiếp: 1971 - 1974 và 1972 - 1975, tuy số học sinh theo học còn ít và chưa ổn định (Từ 17 học sinh khoá học 1971 - 1974 xuống 9 học sinh khoá học 1972 - 1975) nhưng vẫn ít nhiều tạo đà cho nhà trường có thể ổn định tiếp tục sự nghiệp của mình cho những khoá học tiếp theo.
 
 

 

Văn bản mới

Số: 2866/SGDĐT-GDTrH

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024

: 1702020586

lượt xem: 486 | lượt tải:130

Số: 2802 /SGDĐT-GDTrH

Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024

: 1702019882

lượt xem: 755 | lượt tải:66

3159/SGDĐT-GDTX-GDCN

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2019.

: 1575345682

lượt xem: 793 | lượt tải:284
Tìm kiếm tài liệu

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi