BANNER

Tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy cho giáo viên và học sinh Trường THPT Tuần Giáo

Thứ ba - 05/12/2023 06:38
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội
     Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.
image001

     Thực hiện chương trình công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023 của UBND tỉnh Điện Biên. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường THPT Tuần Giáo, sáng ngày 5/12/2023 trường THPT Tuần Giáo phối hợp với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường. Tới dự buổi tuyên tuyền, thực tập có:
      - Về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Trung Thành - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 994 em học sinh nhà trường.
     - Về phía đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Điện Biên có đồng chí: Đại uý Nguyễn Thế Hoàn - Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC &CHCN, đồng chí Trung uý Nguyễn Đức Anh - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC &CHCN.
image002
 
image003
Đồng chí Đại uý Nguyễn Thế Hoàn tuyên truyền về công tác PCCC&CHCN cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường
      Nội dung chương trình gồm 2 phần: Phần 1 là tuyên truyền về kiến thức PCCC; Phần 2 là thực hành kỹ năng chữa cháy. Tại buổi thực tập, đồng chí Đại uý Nguyễn Thế Hoàn- Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN công an tỉnh đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Tuần Giáo về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CHCN. Bên cạnh đó cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa và các dụng cụ cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
 
image004
 
image005
Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác PCCC&CHCN
      Ngay sau phần lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã thực hành các tình huống giả định cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy, xử lý bình gas cháy, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác. Thầy giáo Bùi Trung Thành - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh cùng trực tiếp tham gia các hoạt động thực hành PCCC.
 
image006
 
image007

image008
image009

image010
   
image011
 
image012
 
image013
 Thầy giáo Bùi Trung Thành - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh cùng trực tiếp tham gia các hoạt động thực hành PCCC.
      Buổi tuyên truyền góp phần lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.

Nguồn tin: Trường THPT Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 2866/SGDĐT-GDTrH

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024

: 1702020586

lượt xem: 184 | lượt tải:68

Số: 2802 /SGDĐT-GDTrH

Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024

: 1702019882

lượt xem: 392 | lượt tải:38

3159/SGDĐT-GDTX-GDCN

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2019.

: 1575345682

lượt xem: 551 | lượt tải:263
Tìm kiếm tài liệu

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi