BANNER

Giai đoạn 4: Phát triển bền vững.

"Phát triển giáo dục và đào tạo là một trong những động lực quan trọng trong thúc đẩy sự nghiệp cộng nghiệp hoá hiện đại hoá là điêù kiện để phát huy nguồn lực con người - yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững " đó là quan điểm giáo dục của Đảng, được trình bày tại đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX.
       Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đó là một trong những chính sách lớn thể hiện tư tưởng và tầm chiến lược của Đảng. Ngay từ cuối những năm 1980 và trong suốt thập kỷ tiếp theo tới nay, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quan trọng về giáo dục đào tạo nhằm đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo lên một tầm cao mới, phục vụ tốt hơn nữa cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - ổn định chính trị của đất nước. Với quan điểm ấy, kết luận của Hội nghị trung ương VI khoá IX nêu rõ “Tiếp tục thực hiện nghị quyết trung ương II khoá VIII, và phương hướng phát triển Giáo dục - Đào tạo từ nay đến năm 2005 và năm 2010” tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã đề ra chương trình hành động, xác định những mục tiêu cụ thể về giáo dục của tỉnh nhà. Để thực hiện được công cuộc đổi mới giáo dục của Đảng, công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước trường THPT Tuần Giáo trong điều kiện mới tiếp tục khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.
      Giai đoạn 4: Từ 1996 đến 2006. Phát triển bền vững.
      “Phát triển giáo dục và đào tạo là một trong những động lực quan trọng trong thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá là điều kiện để phát huy nguồn lực con người - yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững” đó là quan điểm giáo dục của Đảng, được trình bày tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX.
      Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đó là một trong những chính sách lớn thể hiện tư tưởng và tầm chiến lược của Đảng. Ngay từ cuối năm 1980 và trong suốt thập kỷ tiếp theo tới nay, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quan trọng về giáo dục đào tạo nhằm đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo lên một tầm cao mới, phục vụ tốt hơn nữa cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - ổn định chính trị của đất nước. Với quan điểm ấy, kết luận của hội nghị trung ương VI khoá IX nêu rõ “Tiếp tục thực hiện nghị quyết trung ương II khoá VIII, và phương hướng phát triển Giáo dục - Đào tạo từ nay đến năm 2005 và năm 2010” tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã đề ra chương trình hành động, xác định những mục tiêu cụ thể về giáo dục của tỉnh nhà.
      Để thực hiện được công cuộc đổi mới giáo dục của Đảng, công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước trường THPT Tuần Giáo trong điều kiện mới tiếp tục khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.
      Trong điều kiện cơ chế thị trường, nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao hơn, đời sống sinh hoạt của các thầy cô giáo được cải thiện. Không còn hiện tượng thầy, cô bỏ nghề. Nghề làm thầy, làm cô được nhiều người yêu quý hơn, song cũng bị ảnh hưởng những mặt tiêu cực của cơ chế thị trường, nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý học sinh, giáo dục đạo đức học sinh.
      Tuy nhiên là một tập thể sư phạm có nội bộ đoàn kết, thống nhất, có chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, đội ngũ Ban Giám hiệu có kinh nghiệm, trẻ và năng động, 20 năm đổi mới nhà trường đã phát triển từng bước vững chắc trên tất cả mọi phương diện. Công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ chất lượng đào tạo và kiến thiết cơ sở vật chất…
      Cụ thể:
      Cơ sở vật chất: Sau 10 năm phấn đấu, bằng mọi nguồn kinh phí và nhân lực vận động được, đặc biệt nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ đảng chính quyền, địa phương, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, trang thiết bị khá hiện đại đủ để phát triển giáo dục, bao gồm phòng học, phòng làm việc, nhà xưởng.
      Song để theo kịp sự nghiệp giáo dục chung của Tuần Giáo và của đất nước thì trường THPT Tuần Giáo còn thiếu thốn, những trang thiết bị hiện đại, đặc biệt thiết bị dạy học còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người học.
      Đội ngũ giáo viên: Tạm đủ về số lượng, chất lượng giảng dạy khá, song vẫn còn thiếu trầm trọng về loại hình. Điều đáng phấn khởi là nhiều giáo viên miền xuôi đã tự nguyện lên công tác xây dựng sự nghiệp giáo dục lâu dài ở miền núi trong đó có trường THPT Tuần Giáo.
      Những bộ môn chính như: Toán, Hoá, Lý, Văn... đều có những giáo viên cốt cán giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, dày dặn kinh nghiệm giáo dục và phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao uy tín của nhà trường đối với nhân dân cũng như chính quyền địa phương.
      Chất lượng giáo dục được nâng cao hơn. Chỉ tiêu chuyển lớp từ 85% trở lên. Chất lượng tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 85% - 95%. Trong những năm gần đây nhà trường liên tục có học sinh giỏi đạt giải quốc gia. Chất lượng giáo dục đạo đức học sinh được nâng lên rõ rệt, học sinh xếp loại đạo đức kém không còn.
Văn bản mới

Số: 2866/SGDĐT-GDTrH

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024

: 1702020586

lượt xem: 487 | lượt tải:130

Số: 2802 /SGDĐT-GDTrH

Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024

: 1702019882

lượt xem: 755 | lượt tải:66

3159/SGDĐT-GDTX-GDCN

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2019.

: 1575345682

lượt xem: 793 | lượt tải:284
Tìm kiếm tài liệu

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi