Phong trào viết sáng kiến tại trường THPT Tuần Giáo

Thứ sáu - 17/05/2024 11:50
          Ngày 3/5/2024, Trường THPT Tuần Giáo công bố Quyết định số 92/QĐ- THPTTG, Quyết định về việc công nhận sáng kiến năm học 2023- 2024. Đây là hoạt động thường niên nhằm đổi mới phương pháp giáo dục, hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt” của nhà trường.
Thầy giáo Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
       Ngay từ đầu năm học, Công đoàn trường THPT Tuần Giáo đã phát động tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đăng ký viết sáng kiến theo quy định. Toàn trường có 25 cá nhân là tác giả và đồng tác giả đăng ký với 17 sáng kiến, tăng cả về chất lượng và số lượng so với năm học trước. Hội đồng cũng đề nghị 06 sáng kiến của 9 tác giả (đồng tác giả) công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp ngành.
       Trong năm học này có nhiều sáng kiến góp phần cải tiến phương pháp dạy- học được áp dụng thực tiễn và có giá trị cao. Trong đó, phải kể đến Sáng kiến “Một số biện pháp quản lý nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học ở trường THPT Tuần Giáo, Điện Biên” của thầy giáo Bùi Trung Thành, sáng kiến “Một số biện pháp nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh trường THPT Tuần Giáo trong dạy học môn GDKT và PL lớp 11” của cô giáo Mai Thị Kim Huệ được đánh giá cao và tiếp tục hoàn thiện nâng cao phạm vi ảnh hưởng cấp ngành. Hay sáng kiến “Nâng cao hiệu quả học tập và ôn thi học sinh giỏi phần chuyển hóa vật chất và năng lượng ở động vật thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo và hệ thống câu hỏi vận dụng” của cô giáo Lê Thị Thúy Hoàn, Đỗ Thùy Dương đã gợi ý được một số phương pháp trong công tác ôn thi học sinh giỏi của bản thân đến các đồng nghiệp. Nội dung sáng kiến không chỉ bó hẹp trong từng môn học mà đề cập đến nhiều lĩnh vực trong giáo dục như công tác chủ nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Đông, Hà Thị Hương, công tác Đoàn thanh niên của cô giáo Trương Thanh Xuân, Mai Thị Kim Huệ.
Các thầy cô giáo trong hội đồng chấm SKKN năm học 2023-2024
       Đẩy mạnh công tác viết sáng kiến kinh nghiệm và phổ biến, áp dụng vào thực tiễn đã góp phần tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để tiến tới thực hiện thành công các mục tiêu đổi mới của ngành giáo dục. Mong rằng trong các năm tiếp theo, các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm nghiên cứu viết thêm nhiều sáng kiến hơn nữa để công tác giáo dục học sinh trong nhà trường nói riêng, trong ngành giáo dục nói chung phát triển toàn diện.

Tác giả: BCH Công đoàn