Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025

Thứ tư - 05/06/2024 09:05
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 sẽ diễn ra từ ngày 03 - 5/6. Hiện các khâu chuẩn bị cơ bản hoàn tất, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Năm học 2024-2025 là năm thứ 3 trường THPT Tuần Giáo tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển thay vì xét tuyển. Địa bàn tuyển sinh thuộc tất cả các xã, thị trấn trong huyện: Quài Nưa, Quài Cang, Quài Tở, Mường Thín, Nà Sáy, Pú Nhung, Mùn Chung... Với 430 bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhà trường đã bố trí 18 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và các điều kiện khác theo quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi và bảo mật.

Các CBGV nhà trường tuyên truyền công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THCS trên địa bàn huyện Tuần Giáo
       Thầy giáo Nguyễn Anh Quân, Phó Hiệu Trường THPT Tuần Giáo cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Nhà trường đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện đảm bảo điều kiện của kỳ thi như: phối hợp với Công an huyện phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh đến điểm thi trong điều kiện thời tiết mưa gió; phối hợp với Điện lực Tuần Giáo đảm bảo cung ứng điện trong thời gian diễn ra kỳ thi; nắm tình hình học sinh có mặt đầu các buổi thi để đảm bảo thí sinh đến thi đúng giờ …
       Để chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã tăng cường tuyên truyền về mục đích, yêu cầu và nội dung, phương thức, những điểm mới, quan trọng của kỳ thi đến học sinh và phụ huynh trên hệ thống website, fanpage của nhà trường.

Thông tin tuyển sinh được đăng tải tên website, fanpage của nhà trường
       Tại Điểm thi trường THPT Tuần Giáo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tổ chức thi 03 môn chung: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trường THPT Tuần Giáo đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn tổ chức hội nghị tập huấn quán triệt quy định, quy trình và nhiệm vụ trong việc chuẩn bị, tổ chức thực hiện các nội dung kỳ thi. Qua đó góp phần đảm bảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh dự thi và các lực lượng tham gia tổ chức thi nắm vững các nội dung để thực hiện đúng các quy định của kỳ thi.
       Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo, nhà trường tin tưởng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại Điểm thi trường THPT Tuần Giáo sẽ diễn ra đảm bảo nghiêm túc, trung thực, khách quan an toàn đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018.

Tác giả: Tổ Ngữ văn