Ngoại khoá truyền thông về an toàn giao thông

Thứ hai - 15/04/2024 23:31
     Sáng ngày 15/04/2024 trường THPT Tuần Giáo tổ chức hoạt động ngoại khóa “Truyền thông về an toàn giao thông” năm học 2023 - 2024. Tham dự buổi truyền thông về phía công an huyện Tuần Giáo có đồng chí: Trương Xuân Khánh – Cán bộ đội CSGT công an huyện. Về phía nhà trường có các thầy cô trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1000 em học sinh toàn trường. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã được đồng chí Trương Xuân Khánh truyền thông về luật ATGT, một số tình huống xảy ra và cách xử lý khi tham gia giao thông, một số hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự ATGT.

CBGV, NV và các em học sinh nhà trường tham gia buổi ngoại khoá
     Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
     Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến học sinh nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông thực hiện đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Đồng chí Trương Xuân Khánh truyền thông về ATGT
     Thời gian qua, nhà trường thường xuyên phối hợp với Phòng CSGT công an tỉnh Điện Biên và Đội CSGT công an huyện Tuần Giáo để tăng cường tuyên truyền kiến thức, trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh trong trường giúp các em có được nhận thức tốt hơn, đảm bảo an toàn giao thông cho chính mình khi đến trường và trong sinh hoạt hàng ngày.

Các em học sinh tham gia trả lời các tình huống về ATGT
     Thông qua hoạt động ngoại khóa, đã giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường khi tham gia giao thông, đồng thời từng bước thay đổi nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh toàn trường./.

Tác giả: Tổ: Hoá - Sinh - KTNN