BANNER

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Thùy Dung – Người lái đò nhiệt huyết, tận tâm

Thứ năm - 29/02/2024 19:46
   Ngày 25/12/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Quyết định số 1582/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 1.031 cá nhân trên toàn quốc đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Các thầy giáo, cô giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú đều là những tấm gương tiêu biểu cho sự đam mê cống hiến, tâm huyết với nghề và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
   Trong số 43 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú của tỉnh Điện Biên, Trường THPT Tuần Giáo có cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung, Tổ phó Tổ Sử-Địa vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những tâm huyết, sự tận tụy với nghề của cô.
Cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung - Tổ phó tổ Sử-Địa, Trường THPT Tuần Giáo
   Cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung, sinh năm 1984 tại xã Yên Kì, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nhưng có truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô đã ngưỡng mộ hình ảnh nghiêm túc, mẫu mực, nhưng rất gần gũi, thân thương của các thầy giáo, cô giáo. Cô ấp ủ ước mơ sau này được trở thành nhà giáo.
   Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, năm 2006 cô ra trường với tấm bằng xuất sắc và được phân công về công tác tại Trường THPT Tuần Giáo. Với niềm tin và sự yêu nghề, cô luôn tràn đầy nhiệt huyết, say mê trong từng bài giảng và luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh, đồng hành cùng nhiều thế hệ học trò dưới mái Trường THPT Tuần Giáo.
   Mười tám năm qua, cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận, khen thưởng. Trong đó có thể kể đến: 08 lần đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 17 giải ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh (tính từ 2012 đến nay), nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, dự thi và được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vào năm 2012, 2016, 2020, đạt 05 giải hướng dẫn học sinh thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, ....
Cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung nhận bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023
   Ngoài ra, cô còn tham gia hướng dẫn thực tập sư phạm cho sinh viên trường Đại học Tây Bắc, tham gia công tác chấm và ra đề các hội thi giáo viên dạy giỏi, các kì thi HSG các môn văn hóa và các môn thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh; tham gia tổ tư vấn tâm lí học đường, thực hiện tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh. Dù ở lĩnh vực nào cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành giao phó.
Cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung tham gia tổ chức hoạt động ngoại khóa của nhà trường
   Biết bao thế hệ học trò của cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung giờ đã trưởng thành, thành đạt, công tác trong các ngành của địa phương và cả nước, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Đó chính là tài sản vô giá mà cô đã gây dựng trong sự nghiệp “trồng người” của mình.
   Với những thành tích đó, cô là sự ngưỡng mộ, là sự tự hào của nhà trường và học trò trường THPT Tuần Giáo. Đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên nói chung.
   Chúc cô giáo Hoàng Thị Thùy Dung sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi của các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh - công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới./.
 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Loan: Tổ sử- địa-Gdcd

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 2866/SGDĐT-GDTrH

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024

: 1702020586

lượt xem: 183 | lượt tải:68

Số: 2802 /SGDĐT-GDTrH

Tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024

: 1702019882

lượt xem: 391 | lượt tải:38

3159/SGDĐT-GDTX-GDCN

Hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2019.

: 1575345682

lượt xem: 550 | lượt tải:263
Tìm kiếm tài liệu

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi