Lớp học "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Thứ tư - 21/12/2016 02:48

Lớp học "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

An toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.
Thực hiện lời dạy của Bác; kế hoạch của nhà trường; kế hoạch tổ chức giảng dạy An toàn giao thông năm học 2016 - 2017. Ngày 20 tháng 12 năm 2016 Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức giảng dạy “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm 2016.
     Tới dự và chỉ đạo trong lớp học có sự hiện diện của thầy giáo: Bùi Mạnh Toàn đại diện Sở GD&ĐT Điện Biên; Anh Cao Ngọc Hà – đại diện công ty HONDA Việt Nam tại Head Chí Quyên – Tuần Giáo – Điện Biên; thầy giáo, thạc sỹ: Hoàng Xuân Bình – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường.
     Lên lớp trong phần bài giảng là thầy giáo: Nguyễn Tiến Mạnh – GV thể dục. Trong bài giảng thầy giáo đã nhấn mạnh 02 nội dung.
     Một là: tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ;
     Hai là: Hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ.
     Trong phần bài giảng thầy giáo đã nêu bật được các thông số liên quan đến tai nạn giao thông đồng thời hướng dẫn các em học sinh nhà trường cách đi xe đạp, máy điện, xe đạp điện an toàn. Đặc biệt thầy giáo đã khéo léo kết hợp, nhấn mạnh về tình hình giao thông trên địa bàn huyện Tuần Giáo, vấn đáp học sinh và tổ chức các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Buổi học được các thầy cô và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đề ra.
     Lớp học ATGT cho nụ cười ngày mai thực sự diễn ra rất sôi nổi vì tinh thần giao lưu học hỏi của các em học sinh, phần biểu diễn văn nghệ sôi nổi của các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Ngoài ra cũng phải kể tới các phần quà hết sức ý nghĩa do Ban tổ chức chuẩn bị và đặc biệt là có sự tài trợ của Head Chí Quyên – Tuần Giáo – Điện Biên với 10 ba lô, 05 mũ bảo hiểm với tổng giá trị lên tới 6,750,000đ.
     Buổi học ATGT kết thúc đã được sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên, của đại diện công ty HONDA Việt Nam và Ban Giám hiệu nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi học tập ATGT cho nụ cười ngày mai năm 2016.

Tác giả: Đoàn TN