MỘT NGƯỜI THẦY, MỘT NGƯỜI CHA!

Thứ sáu - 03/11/2017 01:55
Tốt nghiệp đaị học TDTT TW Từ Sơn - Bắc Ninh năm 2004, chàng sinh viên trẻ tuổi quyết định rời "Thành phố thái bình" yêu dấu về công tác tại huyện miền núi Tuần Giáo - Điện Biên. Hương đất và tình người nơi đây đã khiến cho thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Ninh quyết định neo đậu cuộc đời mình để chuyên tâm cho sự nghiệp trồng người. Mười sáu năm đã trôi qua, chừng ấy thời gian có thể gọi là nửa hành trình của một người cầm phấn, thầy Nguyễn Văn Ninh đã giảng dạy, một niềm tin yêu về một tấm gương tận tụy với nghề.
MỘT NGƯỜI THẦY, MỘT NGƯỜI CHA!

L.N. Tônxtôi đã từng nói: “Để đạt được thành tích trong công tác, người thầy giáo phải có một phẩm chất - đó là tình yêu. Người thầy giáo có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt”. Thật vậy, ngay từ khi được phân công về giảng dạy tại trường THPT Tuần Giáo, thầy giáo Nguyễn Văn Ninh bằng sức trẻ và tấm lòng nhiệt huyết đam mê của mình đã làm “khởi sắc” hoạt động chuyên môn ở nơi đây, đặc biệt là các hoạt động thể dục thể thao của nhà trường và hướng dẫn học sinh đạt nhiều giải cao trong các hội thi của Sở và Huyện. Từ năm 2006 đến 2008 thầy vừa giảng dạy vừa làm thư kí nhà trường, 2008 đến nay là tổ trưởng tổ chuyên môn, phó chủ tịch công đoàn nhà trường và Bí thư chi bộ tổ Hóa – Sinh - TD, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ trường THPT Tuần Giáo, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
           Thầy Nguyễn Văn Ninh với tinh thần trách nhiệm cao, thầy luôn tận tụy với nghề, thương yêu, chăm sóc, giáo dục học trò, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Trong chuyên môn, thầy luôn trăn trở tìm tòi kiến thức, trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Ngoài ra, để có những bài giảng hay, mới, linh hoạt và khoa học, thầy không ngừng tìm tòi thêm ở tài liệu, sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng để bổ sung và luôn cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong quá trình giảng dạy, thầy đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tạo hứng thú cho học sinh trong việc nâng cao sức khỏe và niềm vui cho học sinh, làm cho các em giảm bớt căng thẳng trong học tập.
          Bên cạnh một người thầy, Thầy Nguyễn Văn Ninh còn là một người cha mẫu mực là chỗ dựa tinh thần lớn lao cho hai đứa con đặc biệt là chú lính chì bé nhỏ Nguyễn Đình An - con trai đầu lòng của thầy, bé chẳng may bị khuyết tật bẩm sinh, ngày ngày hai buổi người cha ấy tận tụy chăm sóc cho con từng miếng ăn giấc ngủ, đưa bé đến trường những mong ước con có niềm vui.

Tháng 10, sáng tỉnh dậy, bước chân xuống giường thấy se se lạnh, bầu trời cao xanh, nắng nhẹ như rót mật, cảm nhận làn gió heo may thổi nhẹ trên mái tóc, trong ánh mắt của người thầy giáo vẫn tràn đầy nhiệt huyết, say mê và lòng khiêm tốn đang đón đợi những kết quả cao hơn. Kết thúc bài viết này tôi muốn đề cập vai trò của tập thể sư phạm trường THPT Tuần Giáo đã tạo niềm tin, nghị lực để thầy vươn lên. Đặc biệt trong thành tích đó, trong thời gian qua có sự dìu dắt, bồi dưỡng của tổ chuyên môn, của BGH nhà trường
           Tình yêu nghề cùng với năng lực chuyên môn vững vàng, thầy giáo Nguyễn Văn Ninh đã, đang và sẽ dâng hiến những mùa quả ngọt cho quê hương và cho cuộc đời.

Tác giả: Công đoàn trường