Truyền thông kiến thức, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên năm học 2015 – 2016

Thứ tư - 07/10/2015 03:17

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016 của nhà trường
Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tuần Giáo phối hợp Phòng DSKHHGĐ huyện Tuần Giáo tổ chức ngoại khóa truyền thông kiến thức, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên năm học 2015 – 2016.
Đến dự với buổi truyền thông có sự hiện diện của Thầy giáo: Hoàng Xuân Bình – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;
Đồng chí: Khúc Thị Kim Nhung – Đại diện Phòng DSKHHGĐ huyện Tuần Giáo.

Trong buổi ngoại khóa còn có đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, đặc biệt là tinh thần thanh niên xung kích, sự nhiệt tình tham gia phong trào của ĐV, TN trường THPT Tuần Giáo.
Trong những năm gần đây, việc thực hiện chiến lược dân số và các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đang từng bước được các cấp, ngành, các nhà trường và các gia đình ngày càng quan tâm. Trong xã hội hiện nay tình hình sức khỏe sinh sản vị thành niên của tỉnh, huyện nhà đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, đó là: Tình trạng vị thành niên – thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh sản, các tai tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật ... có chiều hướng ngày càng gia tăng. Đồng chí Khúc Thị Kim Nhung – Đại diện Phòng DSKHHGĐ huyện Tuần Giáo có buổi nói chuyện, thông tin thời sự về vấn đề Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện nhà.

Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục nhảy sôi động do nhóm Flaying và Chi đoàn 11B3 thể hiện.

BTC đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh trong chương trình ngoại khóa thông qua việc trả lời các câu hỏi, các tình huống thực tiễn và chò trơi vui nhộn.

Tiếp theo là phần dự thi trình diễn trang phục với tổng biên đạo là cô giáo Ngô Thị Thảo và cô giáo Đoàn Huyền Trang cùng các nhà thiết kế đến từ các Chi đoàn từ 11B2 – 11B8.
Sau cùng là phần dặn dò các em học sinh cần phải thường xuyên trau dồi những kiến thức về SKSS để tự chăm sóc cho bản thân và phòng tránh được những điều không hay xảy đến với bản thân thông qua việc cập nhật những thông tin liên quan trên ở các phương tiện thông tin đại chúng, hãy chia sẻ với những người đi trước có kinh nghiệm như bố mẹ, thầy cô, anh chị, bạn bè ... các em không được xem nhẹ những chuyện thầm kín mà hãy cởi mở, tự tin để bước vào đời một cách thành công.

Tác giả: Đoàn TN