Ngoại khoá lịch sử truyền thống, văn hoá trường học và nội quy học sinh năm học 2024-2025 cho học sinh trường THPT Tuần Giáo

Thứ hai - 23/09/2024 20:34
      Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển trường THPT Tuần Giáo là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống của ngành giáo dục tỉnh nhà. Từ đây nhiều người trong số học sinh của nhà trường đã trở thành những nhà sản xuất kinh doanh giỏi, những cán bộ khoa học tài năng, những thầy thuốc, nhà giáo ưu tú,... và không ít trong số họ đã anh dũng hy sinh, gửi lại tuổi thanh xuân trên các chiến trường để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, thúc đẩy các em hình thành lối sống, suy nghĩ tích cực, lan tỏa giá trị tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập an toàn – hạnh phúc. Sáng ngày 23/9/2024, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, tổ Tư vấn tâm lý học đường kết hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Lịch sử truyền thống, Văn hóa trường học và nội quy học sinh”.

Các em học sinh tham gia buổi ngoại khoá “Lịch sử truyền thống, Văn hóa trường học và nội quy học sinh” năm học 2024-2025
      Buổi ngoại khoá diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi và hấp dẫn đến từ các đội chơi được thành lập từ các khối lớp 10, 11, 12 trong toàn trường. Các đội chơi đã trải qua 4 phần thi: Phần 1: Màn chào hỏi; Phần 2: Trả lời câu hỏi; Phần 3: Thi năng khiếu; Phần 4: Thi hùng biện. Tất cả các em học sinh trong nhà trường đã tham gia buổi ngoại khoá với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nói lên những suy nghĩ, quan điểm, kiến thức của mình về lịch sử nhà trường. Có niềm tin và tình yêu với ngôi trường THPT Tuần Giáo mang bề dày lịch sử to lớn. Từ đó xây dựng tinh thần quyết tâm học tập và ý thức giữ gìn ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Phần thi màn chào hỏi đến từ các em học sinh khối lớp 11

Phần thi trả lời câu hỏi đến từ 3 đội chơi khối lớp 10,11,12

Phần thi năng khiếu đến từ em học sinh khối lớp 11

Thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội thi
      Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử truyền thống nhà trường, hy vọng rằng với sức mạnh của truyền thống và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Tuần Giáo nhất định sẽ giành được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp trăm năm trồng người, xứng đáng là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công cuộc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Đinh Thi Quyên, Tổ: Hoá – Sinh – CN (NN)