Công đoàn trường THPT Tuần Giáo tổ chức hoạt động Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ hai - 14/10/2024 20:08

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 của trường THPT Tuần Giáo; công văn số 258/CĐN ngày 30/9/2024 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2024 của Công đoàn Ngành giáo dục Điện Biên. Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2024 Công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Tuần Giáo kết hợp với Tổ tư vấn tâm lý học đường tổ chức ngoại khóa với chủ đề: “Truyền thông phòng chống tội phạm, ma tuý, mại dâm, bạo lực học đường và phòng chống tự tử - Chào mừng 94 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”. Tham dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 1000 em học sinh của trường.

Ngoại khoá chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày phụ nữ Việt Nam

Thông qua hình thức sân khấu hoá truyền thông tới các em học sinh những vấn nạn và cách phòng chống tội phạm, ma tuý, mại dâm, bạo lực học đường, phòng chống tự tử giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh thông tin, kiến thức về phòng, chống ma túy như: tác hại của ma túy; một số loại ma túy phổ biến hiện nay; thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; bạo lực học đường, nguyên nhân, tác hại của bạo lực học đường và cách giải quyết.

Tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma tuý, mại dâm, bạo lực học đường, phòng chống tự tử bằng hình thức sân khấu hoá

Tại buổi ngoại khoá các em học sinh cũng tham gia các tiết mục văn nghệ và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt cuộc thi: “Thiết kế bình hoa bằng vật liệu tái chế” gửi gắm trong đó là những tình cảm, lời tri ân sâu sắc đến các cô giáo để chào mừng ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10” đã được các chi đoàn học sinh nhiệt tình tham gia.

Tìm hiểu truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua trả lời các câu hỏi

Cuộc thi: “Thiết kế bình hoa bằng vật liệu tái chế”

Thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế bình hoa bằng vật liệu tái chế”

Hòa chung không khí những ngày tháng 10 nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường THPT Tuần Giáo đã khuyến khích nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động mặc áo dài khi đến trường từ ngày 14/10/2024 đến 19/10/2024 nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Cùng nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 , nhằm động viên nữ công đoàn viên luôn phấn đấu vươn lên, hăng say trong công việc, Công đoàn trường THPT Tuần Giáo đã tặng quà các công đoàn viên nữ áo đồng phục nữ nhà trường.

Thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà chúc mừng các nữ CB, NGNLG nhân dịp 20/10

Nữ CB, NGNLĐ hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài do CĐCS trường phát động

Buổi ngoại khóa khép lại với sự hân hoan của tất cả thầy và trò nhà trường, hứa hẹn sẽ đưa thầy và trò trường THPT Tuần Giáo tới những thắng lợi mới. Thông qua hoạt động này, các em học sinh còn học tập và phát triển nhiều kĩ năng, có thêm nhiều hiểu biết góp phần hoàn thiện bản thân cùng với những kiến thức được học để xây dựng hành trang khi bước vào xã hội. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác nữ công, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các chị em. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của các cô giáo trên bục giảng.

Tác giả: BCH Công đoàn