Trường THPT Tuần Giáo tổ chức thành công lễ khai khảng năm học mới năm học 2021-2022

Thứ hai - 06/09/2021 00:16
“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm hoang mang của buổi tựu trường…” Bằng giọng văn vô cùng trong trẻo, nhà văn Thanh Tịnh đã đem đến cho người đọc những xúc cảm chân thực, sâu sắc của ông về ngày trọng đại của mình – ngày khai trường. Đó cũng là những cảm xúc trong sáng, tinh khôi của những cậu bé, cô bé bắt đầu gánh vác trên vai sự nghiệp đi học, hoặc bước vào một cấp học mới. Tiếc rằng do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 nên tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Nam, học sinh vẫn chưa thể tựu trường.

Bằng giọng văn vô cùng trong trẻo, nhà văn Thanh Tịnh đã đem đến cho người đọc những xúc cảm chân thực, sâu sắc của ông về ngày trọng đại của mình – ngày khai trường. Đó cũng là những cảm xúc trong sáng, tinh khôi của những cậu bé, cô bé bắt đầu gánh vác trên vai sự nghiệp đi học, hoặc bước vào một cấp học mới. Tiếc rằng do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 nên tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Nam, học sinh vẫn chưa thể tựu trường. Vào thời điểm này,Trường THPT Tuần Giaó của tỉnh Điện Biên đang tập trung làm quen với các thiết bị và kỹ năng quay video,kết nối trực tuyến để tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 vào đúng 7 giờ 30 phút ngày 5-9-2021. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự Lễ khai giảng được phân chia theo điểm cầu và kết nối trực tiếp thông qua Internet. Đây là một lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có trong tiền lệ, khi bối cảnh đại dịch Covid – 19 trên địa bàn cả nước đang bùng nổ. Xong không thể phủ nhận, việc tổ chức lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến này sẽ giúp cho học sinh và giáo viên nhà trường được tham dự một lễ khai giảng đúng nghĩa, bảo đảm trang trọng, an toàn, ngắn gọn, thiết thực, thể hiện đúng tinh thần của Sở GD&ĐT. Qua đó, động viên, chia sẻ để toàn trường vượt qua khó khăn, dịch bệnh, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.
Lễ khai giảng được Đài truyền hình Tuần Giaó ghi hình kéo dài không quá 50 phút nhưng đầy đủ các nghi thức trang trọng: Chào cờ; hát Quốc ca; đọc Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường; Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn; đánh trống khai giảng năm học mới.
Nhìn lại năm 2020 - 2021, tập thể giáo viên, cán bộ viên chức nhà trường đã không ngừng nâng cao trình độ, đổi mới sáng tạo, thi đua lập nhiều thành tích đáng tự hào. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, nhà trường được tặng TTLĐ xuất sắc, được UBND Tỉnh và Liên đoàn lao động tặng bằng khen, 4 cá nhân được nhận kỉ niệm chương của ngành,60 giáo viên, cán bộ ,nhân viên Nhà trường được công nhận Danh hiệu Lao động tiên tiến,10 cá nhân được tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,2 cá nhân được Gíam đốc Sở GD tặng giấy  khen… Và có lẽ vui mừng nhất, đáng ghi nhận nhất là tỉ lệ Tốt nghiệp năm 2020 – 2021 đạt 99,24%. Những kết quả tiêu biểu trên sẽ là tiền đề hứa hẹn cho sự thành công của năm học tới. Nhà trường sẽ không ngừng đi lên, đóng góp cho sự phát triển giáo dục của tỉnh Điện Biên.
Cũng tại buổi lễ, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện cũng như hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập để đạt được ước mơ của mình, Nhà trường đã tặng 2 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh vượt khó học giỏi toàn diện. Mong rằng những món quà thiết thực, nhỏ bé sẽ giúp các em chắp cánh ước mơ sau này và trở thành động lực cho các bạn học sinh khác trong toàn trường.
Ngày 6.9, năm học mới 2021 - 2022 chính thức bắt đầu. Chỉ hi vọng rằng, đằng sau mỗi lớp khẩu trang của thầy và trò nhà trường là sự hân hoan, phấn khởi của Lễ khai giảng mang lại. Từ đó, các bạn học sinh sẵn sàng chào đón những điều mới mẻ, những kiến thức thú vị, bổ ích sau này. Đâu đó vang vọng những câu thơ kết thúc Lễ khai giảng:

“Tiếng trống vùng cao
Tuôn trào cảm xúc
Bước chân thúc giục rộn ràng
Chào năm học mới thu sang tưng bừng…”
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022:

Tác giả: Phạm Thị Thanh Hải