Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương

Thứ năm - 06/01/2022 02:24
    Khi xã hội ngày càng phát triển, một bộ phận không nhỏ giới trẻ sống không có lí tưởng, đi ngược lại truyền thống dân tộc, sống theo lối cá nhân, hưởng lạc, không mục đích. Thật đau lòng, nhức nhối khi phải chứng kiến nạn bạo lực học đường đang diễn ra và có nguy cơ lan rộng.
Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học
Hình 1. Phần thi trả lời kiến thức về bạo lực học đường
    Thấu hiểu được điều đó, sáng ngày 3/01/2022 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Tổ tư vấn tâm lý kết hợp với Đoàn thanh niên trường THPT Tuần Giáo tổ chức buổi truyền thông “ Phòng chống bạo lực học đường và kỷ niệm 72 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam”. Đến dự với buổi truyền thông có sự tham gia của thầy giáo Hoàng Xuân Bình- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh khối 10, 11, 12.

Hình 2. Phần thi tiểu phần về bạo lực học đường
    Buổi truyền thông diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của 4 đội thi (Đại diện học sinh khối 12, đại diện học sinh khối 11, đại diện học sinh khối 10 và câu lạc bộ Ứng xử văn minh- nói Không với Body Shaming). Phần thi trả lời các câu hỏi về bạo lực học đường đã phát huy được kiến thức, sự hiểu biết của các em về vấn nạn bạo lực học đường được cả xã hội quan tâm. Cảm giác hồi hộp, cạnh tranh lành mạnh giữa các đội thi làm khán giả im lặng theo dõi và vỡ òa khi đón chờ từng đáp án đúng. Trái ngược với phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm lại tạo cảm giác sôi nổi, những tiếng hò hét, tiếng cười vang khắp sân trường, đôi lúc lại lắng đọng suy nghĩ khi các đội thể hiện quá xuất sắc tình tiết vừa bi vừa hài trong vở kịch. Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương là thông điệp mà các bạn đại diện khối 12 muốn truyền đạt tới tất cả học sinh toàn trường.

Hình 3. Tổng kết cuộc thi về bạo lực học đường
    Kết thúc cuộc thi, thay mặt nhà trường thầy giáo Hoàng Xuân Bình trao quà cho các đội. Truyền thông về vấn nạn bạo lực học đường vừa là hoạt động thường niên của nhà trường, vừa là buổi truyền thông mang ý nghĩa trong bối cảnh ngày càng gia tăng tính chất mức độ nghiêm trọng của vấn nạn bạo lực học đường, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Những năm tháng tuổi học trò là những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Bởi đó là quãng thời gian có tình yêu, có tình bạn, có khát vọng ước mơ, có những thành công mới cũng có những cú ngã đầu đời… Tất cả tạo lên bạn và cuộc sống của bạn hôm nay cũng như ngày mai

Tác giả: Hoàng Thị Thùy Dung

Nguồn tin: Tổ tư vấn tâm lý học đường, trường THPT Tuần Giáo