Đoàn trường tổ chức chương trình Áo ấm mùa đông và học bổng tiếp sức đến trường năm học 2018-2019

Chủ nhật - 16/12/2018 20:12
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018- 2019, Đoàn Trường THPT Tuần Giáo đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Áo ấm mùa đông và học bổng tiếp sức đến trường” nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhà trường đối với các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Được phát động từ đầu tháng 11, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn Đoàn viên thanh niên trong toàn trường và các tổ chức từ thiện. Đặc biệt, nhà trường nhận được sự ủng hộ lớn từ nhóm từ thiện của thầy giáo Nguyễn Tuân và bác Nguyễn Thị Thắm là 27 suất học bổng trị giá 5,4 triệu đồng. Mọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức đã được gửi về nhà trường với tổng giá trị là gần 14 triệu đồng.

Đoàn trường đã tổ chức lễ trao các phần quà gồm: 54 áo khoác mùa đông, 27 suất học bổng cho các bạn Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện trao học bổng “Hạt giống Việt” cho em học sinh Cà Văn Đức chi Đoàn 12C1 do Quỹ Hạt giống Việt trao tặng cho học sinh nghèo hiếu học có thành tích học tập xuất sắc trị giá 3 triệu đồng.
Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông và học bổng tiếp sức đến trường” của Đoàn trường THPT Tuần Giáo đã thực sự phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hành động thiết thực đảm bảo an sinh xã hội, tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tác giả: Đoàn TN