Cựu học sinh niên khoá 1986-1989 Hội khoá kỷ niệm 35 năm – Một chặng đường

Thứ tư - 17/07/2024 23:49

Ai đó đã nói về tuổi trẻ như thế này: “Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mơ, có người gọi đó là thanh xuân. Dù sao, tất cả đều công nhận rằng đó là những quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất. Mùa hè năm ấy, tôi vô cùng khát khao lên được đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn quay về những năm tháng ấy”
      Trong không khí vui mừng, nhiều xúc cảm và hoài niệm, chiều ngày 13/7/2024 sau 35 năm - các thầy cô giáo và các anh chị cựu học sinh khóa 1986 -1989 lại có dịp trở về mái trường THPT Tuần Giáo.Đây cũng chính là dịp để thầy cô và những người học trò năm xưa cùng nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường, cùng ôn lại những kỷ niệm về một thời cắp sách, kỷ niệm về thầy cô giáo và mái trường thân yêu sau bao nhiêu năm xa cách.
Các thầy cô giáo và cựu học sinh niên khoá 1986-1989 dự chương trình kỷ niệm 35 năm ngày ra trường

Tham dự chương trình có sự hiện diện của quý thầy cô đã trực tiếp quản lý, giảng dạy tại trường THPT Tuần Giáo, khóa 1986 – 1989 gồm: Nhà giáo ưu tú Hà Quý Minh - Nguyên Tỉnh ủy viên - Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Điện Biên; Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Dung - Nguyên Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tuần Giáo; Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố Điện Biên Phủ; Thầy Trần Văn Hiếu, thầy Triệu Đình Ven, cô Nguyễn Thị Hiến, thầy Nguyễn Văn Công. Về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Thuý Hoàn, thầy giáo Nguyễn Anh Quân – Phó Hiệu trưởng nhà trường và hơn 100 anh chị cựu học sinh, niên khóa 1986 -1989 từ khắp mọi miền Tổ quốc cùng trở lại mái trường THPT Tuần Giáo thân yêu sau 35 năm xa cách.

Anh Phan Ngọc Khánh - Đại diện cho các anh chị cựu học sinh niên khóa 1986-1989 ôn lại kỷ niệm 35 năm ngày ra trường

Trong diễn văn ôn lại kỷ niệm 35 năm ngày ra trường Anh Phan Ngọc Khánh - đại diện cho các anh chị cựu học sinh niên khóa 1986-1989 chia sẻ: “Sau 35 năm trở lại mái trường xưa, khu nhà được xây đầu tiên vẫn còn đó, nhưng cơ sở hạ tầng, khuôn viên của Nhà trường được đầu tư xây dựng, nâng cấp khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Các em học sinh được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, được sự quan tâm dạy dỗ tận tình, trách nhiệm của thầy cô, tự hào với truyền thống học tập của các thế hệ đi trước, các thế hệ học sinh hôm nay cũng đang tích cực thi đua học tập thật tốt, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi. Với truyền thống dạy và học của nhà trường, với tình cảm và trách nhiệm của nhiều thế hệ thầy cô, các thế hệ cựu học sinh của trường sẽ tiếp tục vun đắp và làm dầy thêm truyền thống và thành tích của trường THPT Tuần Giáo hôm nay”.

Nhà giáo Ưu tú Hà Quý Minh, nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Dung phát biểu tại chương trình hội khoá 1986-1989

Phát biểu trong buổi hội khoá cựu học sinh niên khoá 1986-1989 thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng các Thầy, Cô giáo và các anh, chị cựu học sinh khoá 1986-1989 trở về trường sau 35 năm. Sự hội ngộ hôm nay, cũng là động lực tiếp bước cho thầy và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, nhà trường mong muốn luôn được các thế hệ thầy cô và các thế hệ học sinh tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt để trường phát triển xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng mà các cấp lãnh đạo, nhân dân và phụ huynh học sinh đã dành cho nhà trường. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, trưởng thành tỏa đi khắp mọi miền của Tổ quốc tham gia xây dựng đất nước, quê hương trong đó có thế hệ cựu học sinh niên khóa 1986-1989. Nhà trường vẫn luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp mà bao thế hệ thầy và trò đã dày công vun đắp trong gần 60 năm qua. Các anh, chị có quyền tự hào về mái trường mà mình đã trải qua 3 năm đèn sách và mong rằng dù trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, các anh chị hãy luôn xứng đáng là những cựu học sinh của trường THPT Tuần Giáo”

Thầy giáo Bùi Trung Thành – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi hội khoá cựu học sinh niên khoá 1986-1989

Nhân dịp này tập thể cựu học sinh niên khoá 1986-1989 đã dành tặng nhà trường hệ thống camera giám sát trị giá 20.000.000đ.

Tập thể cựu học sinh niên khoá 1986-1989 tặng quà nhà trường

Hội khoá của cựu học sinh niên khóa 1986 - 1989 khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò. Dư âm cuộc hội ngộ này sẽ còn vang vọng mãi trong tâm hồn bao thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường. Câu chuyện về nghĩa tình thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn sẽ được lan toả, nhắc đến như một điểm tựa tinh thần để kết nối những giá trị tích cực cho từng thế hệ học sinh của trường THPT Tuần Giáo hôm nay và mai sau…

Tác giả: Nguyễn Quốc Thắng