1

Khái quát

1/ Về vị trí địa lí: Tuần Giáo nằm ở phía đông nam của tỉnh Điện Biên là thung lũng của ba đèo: Đèo Tằng Quái; Đèo Pha Đin; Đèo Hoa. Tuần Giáo là nơi cư chú của nhiều dân tộc anh em: Dân tộc Kinh từ các tỉnh thành miền xuôi lên, dân tộc Thái ở đây chiếm tỉ lệ khá cao ở Tuần Giáo, có phong tục tập quán rất phong phú, dân tộc H'mông đứng vị trí thứ hai sau dân tộc Thái có bản sắc văn hoá độc đáo, dân tộc Khơ Mú là dân tộc có số dân ít hơn song phong tục tập quán của dân tộc này đã góp phần làm cho nền văn hoá các dân tộc Điện Biên thêm phong phú, ngoài ra còn nhiều dân tộc khác như Phù lá, Kháng Hoa...

Giai đoạn 1: Hình thành.

Từ 1966 đến 1976 trường THPT Tuần Giáo được hình thành, tiền thân là trường cấp 2 - 3 Tuần Giáo.

Giai đoạn 2: Ổn định và phát triển.

Sự kiện lịch sử trọng đại mở ra trang mới cho lịch sử nhà trường là ngày 30 tháng 04 năm 1975, Miền Nam đã hoàn toàn giải phóng, đất nước đã hoà bình thống nhất, độc lập, dân chủ, vững bước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Giai đoạn 3: Đổi mới để phát triển

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (tháng 12 năm 1986) đã xoá bỏ cơ chế tập trung quan liêu, bao cấp đã kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Mở ra một thời kỳ mới toàn diện của đất nước.

Giai đoạn 4: Phát triển bền vững.

"Phát triển giáo dục và đào tạo là một trong những động lực quan trọng trong thúc đẩy sự nghiệp cộng nghiệp hoá hiện đại hoá là điêù kiện để phát huy nguồn lực con người - yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững " đó là quan điểm giáo dục của Đảng, được trình bày tại đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX.

Giai đoạn 5: Vững bước tiến lên.

Năm học 2006 -2007 là năm bắt đầu thực hiện chặng thứ 5 của quá trình phát triển và trưởng thành của nhà trường, cũng là năm đầu các trường THPT trong cả nước thực hiện chương trình thay sách và học phân hóa với việc học tự chọn nâng cao và tự chọn bám sát những môn cơ bản. Đây là một chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân Việt Nam vừa có kiến thức phong phú, vừa có trình độ năng lực chuyên môn vững chắc..

Vững bước phát triển

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, năm 2010 là năm đánh dấu nhiều đổi thay của trường THPT Tuần Giáo. Đó là sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy- học, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất,cảnh quan mổi trường, đặc biệt là sự lớn mạnh về uy tín của nhà trường đối với nhân dân các dân tộc trong huyện và của ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

Liên kết website

 

 

 

 

Ảnh nhà trường
01.jpg 02.jpg 03.jpg 04.jpg image002.jpg
QUẢN LÝ THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,772
  • Tháng hiện tại16,099
  • Tổng lượt truy cập14,114,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây